[GIẢI ĐÁP NHANH] Nguyên lý hoạt động của nồi chiên không dầu

Theo như khuyến cáo của các nhà khoa học, thì việc tiêu thụ một lượng lớn dầu mỡ gây ảnh hưởng không ít đến cơ thể, gây nên nhiều loại bệnh tật không mong muốn như béo phì, thừa cân, tim mạch. Để có một cơ thể khỏe mạnh và giảm thiểu nguy cơ bệnh tật, việc sử dụng nồi chiên không dầu giúp hạn chế mỡ trong cơ thể là điều cần thực hiện và được hưởng ứng khá nồng nhiệt bởi người tiêu dùng. Cùng Hakawa tìm hiểu về sản phẩm tiện ích này bạn nhé.

Chiên không dầu là gì? Nguyên lý hoạt động của công nghệ chiên không dầu

Chiên không dầu là gì?

Công nghệ sử dụng trong nồi chiên không dầu còn được gọi thành nhiều cái tên khác như chiên không khí, chiên chân không. Đây là loại công nghệ chiên rán không dùng dầu mỡ để làm chín thực phẩm mà tận dụng lượng nhiệt từ nguồn điện kết hợp song song với quạt tản nhiệt đối lưu, giúp lượng nhiệt được lưu chuyển đều, thực phẩm chín đều mọi mặt với thời gian nấu nướng nhanh nhưng phương thức truyền thống.

Nồi chiên không dầu tận dụng lượng nhiệt kết hợp quạt tản nhiệt đối lưu để làm chín thực phẩm

Với những ai mong muốn ăn đồ chiên nướng rán nhưng vẫn hy vọng có thể đảm bảo sức khỏe, đồng thời sợ bỏng do những giọt dầu bắn tung tóe trong quá trình chiên bằng chảo, giúp sự thơm ngon của thức ăn được đảm bảo nguyên vẹn.

Đây là loại công nghệ nấu nướng khá là ưu việt và nhận được rất nhiều tán dương đến từ người tiêu dòng, loại hình công nghệ này bắt nguồn từ năm 2014, với mong muốn mang đến cho mọi gia đình bữa ăn ngon trọn vẹn, đảm bảo dinh dưỡng và an toàn cho cơ thể.

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của công nghệ chiên không dầu

Đây là loại hình công nghệ dựa theo nguyên lý chiên bằng chân không với cơ chế đốt nóng thanh nhiệt (dây mayso), trong đó nguồn nhiệt từ điện và kết hợp với quạt tản nhiệt đối lưu, luân chuyển nhanh khắp bề mặt thực phẩm, giúp thực phẩm được chính đều bằng cách tận dụng lượng nhiệt nóng khép kín thay vì dầu mỡ.

Hiện nay, một số dòng nồi chiên hiện đại có khả năng kiểm soát nhiệt và thời gian hiệu quả giúp thức ăn được chín đều và ngon không kém gì bàn tay điêu luyện của một đầu bếp chuyên nghiệp.

Công nghệ Rapid Air – Công nghệ chiên rán không dầu cực ưu việt

Hầu hết các dòng sản phẩm nồi chiên không dàu nổi bật hiện nay đều ứng dụng công nghệ tiên tiến Rapid Air – Công nghệ này có khá nhiều tên gọi khác nhau, chẳng hạn như là công nghệ RUSH được tổ chức APDS Development tại Hà Lan nghiên cứu ra và phát triển, sau đó được các hãng khác ứng dụng trong sản phẩm nồi chiên không dầu của mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *